Nên thuê xe thùng mui bạt hay thùng kín?

nen-thue-xe-thung-mui-bat-hay-thung-kin

Khi lựa chọn dòng xe để vận chuyển nhiều người thắc mắc làn nên lựa chọn xe mui bạt hay thùng kín. Tuy nhiên để xem lựa chọn nào là phù hợp thì sẽ tùy thuộc vào loại hàng hoá mà bạn vận chuyển, cả hai đều có lợi ích riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh trong bài viết sau để xem liệu xe nào sẽ được ưu tiên hơn nhé.

nen-thue-xe-thung-mui-bat-hay-thung-kin

Để chọn dòng xe phù hợp tùy thuộc vào loại hàng hoá mà bạn vận chuyển

Xe mui bạt và xe thùng kín là gì?

Xe mui bạt là là loại xe tải thùng hở, không có mui che phủ, loại xe tải này thường là vận chuyển những hàng hoá có kích thước cao và khó vận chuyển trong xe tải thùng kín. Vậy nên những hàng hoá khối lượng vừa hay lớn có kích thước cao mà không xe nào đáp ứng được thì người ta sẽ chuyển sang xe mui bạt để dễ dàng di chuyển.

Còn xe thùng kín thì là dòng xe tải được bao phủ kín như một thúng xe đựng hàng, xe thùng kín thường có chiều cao cố định. Vậy nên là hàng hoá quá cao thì sẽ khó vận chuyển trên xe, nên dòng xe này thường chở hàng hoá đúng với kích thước xe thiết kế để tránh tình trạng mất cân đối khi vận chuyển.

Nên thuê xe mui bạt hay thùng kín?

Bất kể dòng xe nào cũng sẽ có ưu nhược điểm khi vận chuyển. Tuy nhiên thì sẽ thùng kín sẽ chiếm lợi thế hơn bởi thiết kế hiện nay thì xe thùng kín cũng có thể chở hàng hóa cồng kềnh với kích thước lớn. Nếu chở hàng trong xe thùng kín thì có thể tránh được các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, giúp hàng hóa hạn chế bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí một chút thì có thể lựa chọn dòng xe mui bạt bởi thiết kế đơn giản nên chi phí của nó sẽ rẻ hơn so với xe thùng kín nhưng độ an toàn của hàng hoá sẽ không cao so với xe thùng kín.

Tại sao nên kiểm tra xe trước khi nhận xe?

thue-xe-tai-nhe-co-tai-trong-bao-nhieu-thi-phu-hop

Vận tải Lâm Sang là nơi cung cấp đầy đủ kích thước của các loại xe tải

Nhiều nơi làm ăn dối trá có thể nhìn bên ngoài xe còn mới nhưng các linh kiện bên trong đều đã khá cũ và thậm chí chưa được bảo trì đã đem đến cho khách hàng sử dụng, vậy nên khi thuê xe để tránh mất tiền oan bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi thuê.

Có rất nhiều cách để kiểm tra và nhận biết xe cũ và xe mới, bạn có thể nhờ người am hiểu xe như thợ sửa để giúp đỡ, nếu không thì trước khi đặt thuê nên tìm hiểu những nơi cung cấp dịch vụ uy tín.

Nếu bạn cần đang muốn thuê xe vận chuyển chưa biết liên hệ ở đâu thì có  liên hệ đến vận tải Lâm Sàng. Đây là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển với xe tải có đầy đủ các kích thước. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ tư vấn giúp bạn dòng xe phù hợp. Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay, mọi thông tin truy cập đường link: https://vantailamsang.com/.