Chằng dây hàng trên xe mui bạt sao cho an toàn

Chằng dây hàng trên xe mui bạt sao cho an toàn

Khi vận chuyển hàng hoá trên xe mui bạt một quãng đường dài hoặc hàng hóa tương đối cồng kềnh thì việc nắm bắt những nguyên tắc chằng dây hàng như thế nào sao cho chắc chắn nhất là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách chằng dây hàng trên xe mui bạt an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chằng dây hàng trên xe mui bạt sao cho an toàn

Dịch vụ cho thuê, chở hàng Lâm Sang

Phương pháp chằng buộc ép xuống

Phương pháp này chủ yếu dùng loại dây chằng hàng tăng đơ. Đầu tiên cố định phần dài của dây tăng đơ, sau đó vòng qua đỉnh của kiện hàng trên xe và cố định phần dây ở phía bên có tăng đơ. Phương pháp này khá đơn giản và dễ thực hiện nhưng chỉ thích hợp với một số loại hàng hoá đơn giản, tải trọng nhẹ và ít bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển bởi nó có một số nhược điểm nhất định.

Phương pháp này chưa bảo vệ hàng hoá được toàn diện mà chỉ có tác dụng ngăn hàng hoá dịch chuyển sang hai bên, chính vì vậy theo quán tính chạy của xe thì hàng hoá dễ bị xê dịch lên trước hoặc sau ảnh hưởng đến chất lượng. Bên cạnh đó việc chằng dây quá chặng sẽ khiến hàng hoá dễ bị vỡ và biến dạng.

Phương pháp chằng hàng khi không có điểm chằng

Chằng dây hàng trên xe mui bạt sao cho an toàn

Chằng dây hàng trên xe không điểm chằng

Theo phương pháp này thì hàng hoá có thể buộc trực tiếp mà không có bất kỳ điểm chằng nào vào hệ thống dây. Thông thường nếu sử dụng chằng hàng không có điểm chằng thì sẽ thường đi kèm với đế pallet hoặc các vật dụng tương tự với đế pallet để thay như điểm chằng ngăn giữ hàng hoá không bị nghiêng hoặc di chuyển trong suốt quá trình vận chuyển.

Phương pháp chằng buộc vòng

Phương pháp này thường được dùng với số lượng dây chằng nhiều. Bắt đầu từ một điểm  của cùng hàng trên xe vòng 1 vòng để cố định và kết thúc tại điểm bắt đầu. Các vòng còn lại làm tương tự nhưng với chiều ngược lại để tăng độ chắc chắn cho chằng hàng trên xe mui bạt.

Phương pháp chằng buộc trực tiếp

Phương pháp này dùng cho các loại hàng hoá có điểm cố định để buộc hàng hoá vào xe bằng dây chằng. Phương pháp này thích hợp khi vận chuyển các loại máy móc thiết bị bởi chúng có sẵn các điểm gắn thích hợp để chằng dây.

Trên đây là các phương pháp chằng dây hàng trên xe mui bạt an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Để biết thêm chi tiết hơn hoặc đang có nhu cầu lựa chọn đơn vị vận chuyển, cho thuê xe vận chuyển uy tín và tin cậy hãy liên hệ ngay đến công ty Lâm Sang (sdt Zalo: 0972222477) để có thể vận chuyển hàng hoá an toàn, chất lượng và giá thành hợp lý nhất nhé!