Làm thế nào để ước tính trọng lượng hàng hóa cần vận chuyển?

lam-the-nao-de-uoc-tinh-trong-luong-hang-hoa-can-van-chuyen

Nhiều người khi vận chuyển hàng hoá sẽ ít khi biết chính xác trọng lượng cần vận chuyển, vậy nên sẽ có lúc hàng hoá bị quá tải hoặc quá ít so với khối lượng có thể chứa. Vậy thì làm cách nào để đong đếm một cách gần chính xác nhất thì bạn cùng tham khảo trong bài viết sau nhé.

lam-the-nao-de-uoc-tinh-trong-luong-hang-hoa-can-van-chuyen

Tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

Tại sao phải ước tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng hàng hoá vận chuyển thì chỉ cần vận chuyển, đâu nhất thiết phải tính khối lượng. Tuy nhiên bạn đã nhầm, việc tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đem lại lợi ích to lớn.

Đầu tiên là giúp xác định đúng cước phí vận chuyển, với khối lượng hàng hoá lớn thì cước phí vận chuyển sẽ lớn, khối lượng nhỏ thì cước phí vận chuyển sẽ nhỏ hơn rất nhiều, có những nơi còn tính cước phí tùy theo độ cồng kềnh của hàng hoá.

Thứ hai là đảm bảo tính an toàn trong vận chuyển, bởi nếu trọng lượng bị đánh giá sai thì có thể gây mất cân đối hàng hóa trong quá trình vận chuyển, vậy nên sẽ gây mất an toàn cho tài xế lái cũng như là chất lượng hàng hoá bên trong xe.

Cuối cùng là tối ưu hoá tài chính, việc xác định được khối lượng hàng hoá chính xác sẽ giúp cho công ty ước lượng đúng chi phí vận chuyển và giúp tiết kiệm được một khoản tiền để dùng cho việc khác. Vậy nên việc ước lượng khối lượng hàng hoá không phải là việc làm dư thừa.

Cách tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển

lam-the-nao-de-uoc-tinh-trong-luong-hang-hoa-can-van-chuyen

Vận tải Lâm Sang là nơi cung cấp đầy đủ kích thước của các loại xe tải

Đối với vận chuyển theo đường biển thì hàng hóa sẽ được quy đổi sang đơn  thể tích bằng cách lấy dài x rộng x cao. Sau khi tính được thể tích thì quy đổi sang khối lượng là 1CBM=1000Kg. 1CBM=363kg đối với một số cảng ở Mỹ hoặc Canada.

Đối với vận chuyển đường bộ sẽ được tính bằng hai cách. Đối với hàng hoá nội địa thì sẽ tính theo công thức: dài x rộng x cao / 3000. Đối với hàng hoá vận chuyển quốc tế sẽ tính: dài x rộng x cao /5000.

Đối với hàng hoá vận chuyển bằng đường hàng không thì sẽ tính theo công thức sau: CBM= dài x rộng x cao. Và hình thức vận chuyển sẽ được tính dựa trên khối lượng, nội địa là 6000kg và quốc tế là 5000kg.

Các hình thức vận chuyển và khối lượng vận chuyển là vấn đề cần được quan tâm, vậy nên lựa chọn loại xe để vận chuyển đường bộ là điều cần thiết, nếu bạn tìm dòng xe để vận chuyển thì hãy đến những nơi uy tín để chất lượng xe luôn được tốt nhất.

Nếu bạn cần thuê xe để vận chuyển hàng hóa hay tìm hiểu những dòng xe chở hàng thì có thể liên hệ vận tại Lâm Sàng. Đây là nơi chuyên cung cấp các dòng xe chở hàng, có nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đường link của công ty để được tư vấn kịp thời. Mọi thông tin truy cập đường link: https://vantailamsang.com/.