4 tiêu chí lựa chọn tải trọng xe mui bạt khi chở hàng cồng kềnh

4 tiêu chí lựa chọn tải trọng xe mui bạt khi chở hàng cồng kềnh

Khi bạn có nhu cầu thuê xe mui bạt để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, khối lượng lớn thì điều quan trọng nhất chính là lựa chọn tải trọng xe phù hợp. Hãy cùng công ty vận tải Lâm Sang tham khảo những tiêu chí chọn tải trọng xe mui bạt để có thêm kiến thức và kinh nghiệm nhé!

4 tiêu chí lựa chọn tải trọng xe mui bạt khi chở hàng cồng kềnh

Thuê xe mui bạt vận chuyển hàng hoá an toàn

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn lựa chọn tải trọng xe mui bạt để chở hàng cồng kềnh

Xác định trọng lượng hàng hoá

Đầu tiên, bạn cần phải xác định trọng lượng hàng hóa để lựa chọn tải trọng phù hợp vì tải trọng xe cần phải đảm bảo an toàn và ổn định khi chở hàng. Nếu tải trọng không phù hợp có thể gây ra nguy cơ lật xe, mất cân bằng hoặc hỏng hóc hàng hóa. 

Hiệu suất vận hành xe mui bạt

Nếu bạn chọn một xe mui bạt có hiệu suất vận hành không phù hợp có thể gây ra nguy cơ tai nạn do trọng lượng quá tải hoặc không đảm bảo ổn định và lái xe khó kiểm soát. 

Thêm vào đó, xe mui bạt được thiết kế và chế tạo để chịu tải trọng nhất định cho nên khi chở hàng cồng kềnh vượt quá khả năng chịu tải sẽ làm giảm độ bền và tuổi thọ của xe. 

Việc chọn tải trọng xe mui bạt phù hợp cũng giúp đảm bảo tuân thủ các quy định pháp lý về trọng lượng hàng hóa, an toàn giao thông, tiết kiệm nhiên liệu, tăng khả năng vận hành và làm việc hiệu quả hơn.

Loại hàng hoá vận chuyển

Việc xét loại hàng hoá vận chuyển khi lựa chọn tải trọng xe mui bạt để chở hàng cồng kềnh là quan trọng vì loại hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến khả năng chở hàng của xe. Nếu hàng hoá có kích thước lớn, nặng và cồng kềnh, việc chọn tải trọng xe không phù hợp có thể gây hao hụt nhiên liệu, gây hỏng hóc hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho người và hàng hoá trên đường. 

Đồng thời, xem xét tính chất của hàng hóa cồng kềnh để biết chúng có phải là hàng hóa dễ vỡ, dễ bị hư hỏng hay không để chọn xe có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt.

4 tiêu chí lựa chọn tải trọng xe mui bạt khi chở hàng cồng kềnh

Bạn cần vận chuyển đồ đạc, máy móc hay vật liệu xây dựng đã có xe mui bạt

Chi phí thuê xe mui bạt

Bạn nên xem xét chi phí vận chuyển hàng hóa cồng kềnh để chọn xe mui bạt có tải trọng phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng. Để giảm mức chi phí đáng kể thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe mui bạt uy tín, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình khi có vấn đề.

Công ty vận tải Lâm Sang là một trong những địa chỉ cho thuê xe mui bạt uy tín, chất lượng hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Lâm Sang đã phục vụ cho nhiều đối tác cá nhân và doanh nghiệp.