4 tiêu chuẩn cần có với thợ lái xe cẩu hạng nặng

4 tiêu chuẩn cần có với thợ lái xe cẩu hạng nặng

Công việc lái xe cẩu tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng ngược lại lại khá khó và có tính nguy hiểm cao, đặc biệt là xe cẩu tải nặng. Người thợ lái xe cẩu nếu muốn hoàn thành tốt công việc cần thiết phải biết cách xoay chuyển tình thế, khéo léo trong việc nâng lên và hạ vật thể xuống.

4 tiêu chuẩn cần có với thợ lái xe cẩu hạng nặng

Thợ lái xe cẩu cần có kinh nghiệm

Cẩn thận và tỉ mỉ

Xe cẩu hạng nặng không hề dễ lái, điều khiển, sử dụng như những gì chúng ta đang nhìn thấy người thợ đang thao tác mỗi ngày. Vậy nên sự tỉ mỉ, cẩn thận là điều quan trọng khi lái phương tiện này bởi mọi thứ cần được chuẩn xác, chậm chạp đến chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện và con người. Tỉ mỉ trong cách làm việc và cẩn thận trong cách sử dụng – bảo quản phương tiện.

Có sự sáng tạo và biết lắng nghe người khác

Lái xe cẩu hạng nặng không thể làm một mình hoặc làm một cách theo cảm tính bởi mỗi ngành nghề khác nhau, tính chất công việc sẽ có sự thay đổi.  Người thợ lái xe cẩu hạng nặng cần có sự thay đổi linh động phù hợp với ngành nghề bản thân đang làm việc.

Một mình người thợ lái xe cẩu hoàn toàn không thể nào làm việc tốt nếu không có sự hỗ trợ của người xung quanh. Vậy nên trong quá trình làm việc, thợ lái xe cẩu cần lắng nghe sự hỗ trợ, góp ý của những người khác nhằm giúp công việc được hoàn thiện tốt, an toàn cho mọi thứ.

4 tiêu chuẩn cần có với thợ lái xe cẩu hạng nặng

Lái xe cẩu không là việc dễ dàng

Tính tình ôn hòa, không nóng nảy

Lái xe cẩu để khuân, khiên, bốc dỡ,… đồ vật hàng hóa cần làm một cách chậm rãi không được hấp tấp hoặc nôn nóng. Nguyên nhân vì công tác cẩu cần kiểm tra sự chắc chắn của dây neo, cần kiểm tra xem đồ đạc có được cố định tốt hay chưa nếu không sẽ diễn ra nguy cơ mất an toàn. Bản thân người thợ lái xe cẩu hạng nặng cần có sự chấp nhận, ôn nhu, vui vẻ và quản lý được cảm xúc của bản thân.

Chính sự ôn hòa, bình tĩnh, vui vẻ của thợ lái xe cẩu đã góp phần đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả làm việc.

Có giấy phép được quyền lái xe cẩu

Đây là yêu cầu tiên quyết và quan trọng nhất của người thợ lái xe cẩu hạng nặng bên cạnh một kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nếu không có giấy tờ này chắc chắn không một công ty nào có thể giao xe cẩu để người thợ quản lý, sử dụng bởi điều này là vi phạm luật phát.

Chứng chỉ, bằng cấp liên quan phải do cơ quan có thẩm quyền cấp và ký bên cạnh đó người thợ phải luôn mang bên người nhằm xuất trình khi có yêu cầu.

Thuê xe cẩu tại công ty Lâm Sang mang đến sự yên tâm và tin tưởng bởi người thợ lái xe của chúng tôi hội tụ đầy đủ những yếu tố này.