Hiệp hội Vận tải hàng hóa kiến nghị gì đến Bộ Giao thông vận tải?

(NLĐO)- Theo Hiệp hội vận tải hàng hóa TP HCM, biên bản xử lý thường gửi về trễ sau 2-3 tháng, tài xế đã nghỉ việc khiến doanh nghiệp không thể xử lý và phải chịu phạt thay cho tài xế…

Nhiều kiến nghị về xử lý vi phạm thông qua dữ liệu trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình và xử lý phạt nguội vừa được Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP HCM kiến nghị đến Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục đường bộ và Sở GTVT TP HCM gỡ khó.

Hiệp hội này cho rằng theo quy định điều 22, Nghị định 10/2020, khi trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của phương tiện trong 1 tháng cho thấy có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy, phương tiện sẽ bị thu hồi phù hiệu, không thể hoạt động, trong khi đối tượng thực hiện hành vi là tài xế thì không có chế tài xử lý nào.

Chưa kể, biên bản xử lý thường gửi về trễ sau 2-3 tháng, tài xế đã nghỉ việc khiến doanh nghiệp không thể xử lý và phải chịu phạt thay cho tài xế.

Hiện nay chưa có hệ thống tra cứu tổng hợp các vi phạm liên quan đến giao thông đường bộ, như về phù hiệu, giấy phép lái xe, xử lý phạt nguội qua hình ảnh dẫn đến thông tin về xử phạt gửi rời rạc nhiều hình thức, doanh nghiệp không kịp thời tiếp nhận và đối chiếu.

Ngoài ra, khi tra cứu về tình trạng phù hiệu phương tiện trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ GTVT, có doanh nghiệp phản ánh trạng thái phù hiệu hiển thị “bị thu hồi” hàng chục chiếc nhưng không cập nhật bị vi phạm lỗi gì, quyết định thu hồi nào, ngày thu hồi…

Từ những bất cập trên, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP HCM kiến nghị xử lý vi phạm đúng người đúng việc. Đối với tài xế thực hiện hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm nhằm răn đe, cảnh báo. Nếu có xử lý doanh nghiệp vận tải thì chỉ nên xử phạt vi phạm hành chính vì lý do không quản lý tốt tài xế của đơn vị.

Ngoài ra, kiến nghị Bộ GTVT xem xét thời gian tổng hợp dữ liệu vi phạm và gửi thông báo xử phạt từ cơ quan có thẩm quyền xử phạt gửi đến doanh nghiệp cũng như cập nhật dữ liệu phạt nguội lên các trang web tra cứu, theo chu kỳ trả lương là 15 ngày hoặc chậm nhất 30 ngày kể từ ngày xảy ra vi phạm. Nếu quá thời hạn trên, kiến nghị vô hiệu quyết định xử phạt.Song song, đó kiến nghị tăng tính năng, hiện đại hóa các website tra cứu vi phạm, phát hành phần mềm tra cứu tổng hợp các hành vi vi phạm hoặc có cách gửi dữ liệu vi phạm và quyết định xử phạt hành chính kịp thời để tạo điều kiện cho doanh nghiệp theo dõi, kịp thời cảnh báo tài xế vi phạm.
Nguồn Báo Người Lao Động
Tác Giả Bài Viết : THU HỒNG


Cho thuê xe tải chở hàng 10 tấn
Cho thuê xe tải chở hàng 

Công ty TNHH TM DV Vận Tải Lâm Sang chuyên dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ, đó có thể là một lựa chọn hữu ích cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Dưới đây là một số điểm bạn có thể quan tâm khi chọn dịch vụ của Vận Tải Lâm Sang:

 1. Loại Xe và Dịch Vụ: Đảm bảo rằng công ty cung cấp các loại xe tải phù hợp với nhu cầu của bạn. Kiểm tra xem họ có các dịch vụ bổ sung như đóng gói, bảo hiểm hàng hóa, và theo dõi vận chuyển không.
 2. Giá Cả: So sánh giá cả với các công ty vận chuyển khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giá rẻ không nhất thiết có nghĩa là chất lượng dịch vụ thấp.
 3. Phản Hồi Khách Hàng: Tìm hiểu về kinh nghiệm của khách hàng trước đó với công ty này. Phản hồi từ người dùng trước đó có thể cung cấp thông tin quý báu về chất lượng dịch vụ và độ tin cậy.
 4. Phạm Vi Vận Chuyển: Xác định xem công ty có khả năng vận chuyển hàng hóa của bạn đến địa điểm mong muốn hay không. Một số công ty có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế nếu cần.
 5. Hợp Đồng và Điều Kiện: Kiểm tra kỹ hợp đồng và điều kiện của dịch vụ, đặc biệt là về bảo hiểm hàng hóa, trách nhiệm, và điều kiện thanh toán.

Liên Hệ Dịch Vụ

 • Đơn vị bán hàng (Seller): Công ty TNHH  TM DV Vận Tải Lâm Sang
 •  Mã số thuế (Tax code): 0314674433
 •  Địa chỉ (Address): F1/57d Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại(Tel): 090 777 2137
 • Mail: vantailamsang@gmail.com
 • Website:  https://vantailamsang.com
 • Sự hài lòng của quý khách là kết quả của sự thành công của cty chúng tôi.